2005/Jul/24

เอาละครับ หลังจากคราวที่แล้วที่อ่านผมบ่นเรื่อง CSLox เจ้ากรรมไปแล้ว คราวนี้เรามาว่ากันเรื่องมีประโยชน์กันมั่งดีกว่า...

ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่เข้ามาอ่านคงเป็นนักเล่น MSN Messenger ตัวฉกาจกันทีเดียว ซึ่งไอ้เจ้า MSN Messenger เนี่ยถ้าใช้ให้เป็นมันก็มีคุณอนันต์เลย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้ประหยัดงบประมาณทางด้านการติดต่อ หรือช่วยให้เราทำงาน จีบสาว จีบหนุ่มได้สะดวกสบายมาก

แต่....เคยนึกกันบ้างหรือไม่ว่า ไอ้ข้อความที่เราส่งไป ส่งมาเนี่ย ถ้ามีใครซักคนที่อาจจะหวังดี แต่ประสงค์ร้ายเข้ามาแอบดักเอาไปได้เนี่ย เค้าก็รู้หมดเลยซิครับ ว่าเราคุย (หรือจีบ) กะคู่สนทนาด้วยข้อความอะไรกันบ้าง หรือแม้กระทั่งบางทีเราเผลอส่ง username + password หรือแม้กระทั่งเบอร์โทรฯ เบอร์บัตรเครดิต ไปให้คู่สนทนาซะยังงั้น โดยที่อาจจะไม่ทันนึก หรือว่านึกไม่ถึงว่ามีคนดักฟัง(อ่าน) ข้อความของเราอยู่นะ คราวนี้จะ ไอ้โม่งมันก็หวานดิครับ เอาเบอร์บัตรเครดิต เบอร์โทรเรา ไปใช้ตามสะดวกเลย จับมือใครดมก็ไม่ได้ เผลอๆ เราไปแหวเอากะคู่สนทนาซะอีกว่าเอาเบอร์โทร หรือว่าเบอร์บัตรเราไปใช้เหรอ... กลายเป็นคดีความไปซะอีก

แล้วทีนี้จะทำยังไงกันดีละ? เพราะว่าไอ้เจ้าตัว MSN Messenger เนี่ย มันก็ไม่ได้มี function ที่จะช่วยเราได้ในเรื่องนี้ซะด้วยซิ ดังนั้น วันนี้ผมจึงขอนำเสนอ แต่น แตน แต้น.... Freeware ตัวนึงที่ชื่อว่า SimpLite for MSN by Secway
ซึ่งไอ้เจ้า Freeware ตัวนี้ มันจะทำหน้าที่เหมือนกันเป็น Sock Proxy อยู่ในเครื่องเรา ทำหน้าที่ Encrypt (เข้ารหัส) ข้อความต่างๆ ระหว่างเรากับคู่สนทนาที่มีโปรแกรมตัวนี้ลงไว้เหมือนกัน

ดังนั้น ถ้าหากว่าเราต้องการจะส่งข้อความ หรือข้อมูลที่คิดว่ามีความสำคัญแล้วนะก็ สละเวลาซักนิดส่ง Link ไปให้ฝั่งตรงข้าม Install แล้วค่อยส่งข้อมูลที่ว่าไป เชื่อว่าจะช่วยให้เรามั่นใจได้อีกนิดว่า ข้อความที่ส่งไปเนี่ย รับรองว่าถึึงดักไปได้ก็อ่านไม่ออกแน่นอนครับ แล้วคราวนี้ ถ้าเกิดว่ามีใครแอบเอาไปใช้อีกละก็ เชิญไปแห้วเอากะคู่สนทนาของคุณได้เลยครับ :p

อ้อเกือบลืม... หลังจากลงไอ้เจ้า SimpLite for MSN เสร็จแล้ว อย่าลืม Signoff MSN และ SignOn อีกครั้งนะครับ ไม่งั้นมันไม่ทำงานจริงๆ ด้วยนะเอ้า....

ไว้วันหลังจะมาโม้เรื่องวิธีการ Install ให้ฟังนะครับ :)

Comment

Comment:

Tweet


ขอบคุณครับท่แนะนำ SimpLite for MSN by Secway เอาไปลองใช้ละ
#2 by msn (222.123.133.251) At 2009-04-12 16:38,
แต่ว่ามันมี delay เยอะมากจนผมต้องเลิกใช้ไปเลยอ่ะดิ แต่ว่ามันจะทำงานสมบูรณ์ ก็ต่อเมื่อฝั่งตรงข้ามมันใช้ simplite เหมือนกันอ่ะจิ
#1 by zendz (203.121.182.149 /61.91.82.193) At 2005-07-27 21:35,